Banner
 
Cuckoo Sử Dụng Mấy Mâm Nhiệt Và Cơ Chế Gia Nhiệt Như Thế Nào
Cập nhật: 29/06/2016
Lượt xem: 1625
Cùng loại như tủ bếp gỗ giáng hương, tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ sồi nga... thì tủ bếp acrylic cũng đang được ưa chuộng bởi những tính năng vốn có của nó.

Mâm nhiệt của nồi cơm điện là gì?

Nên mua nồi cơm điện có một, hai hay ba mâm nhiệt để vừa kinh tế, vừa đảm bảo cơm nấu ngon và dẻo? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết mâm nhiệt là gì và tầm quan trọng của chúng để lựa chọn loại nồi cho phù hợp nhé!

Mâm nhiệt của nồi cơm điện là gì?

Mâm nhiệt là hệ thống tạo nhiệt của nồi cơm điện. Có cấu tạo tương tự bếp điện, gồm dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt cách điện, lắp vào mâm dưới đáy nồi. Giữa mâm có bộ cảm biến nhiệt, tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định, tức là khi cơm chín nồi tự động chuyển sang chế độ hâm giữ ấm.
Chất lượng mâm nhiệt có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nồi cơm điện. Các loại nồi cơm điện giá rẻ của các hãng không uy tín sử dụng nam châm kém chất lượng trong mâm nhiệt, làm nồi dễ bị chập mạch, hỏng lò xo, dẫn đến cơm không chín hoặc cháy khét. Số lượng mâm nhiệt cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hạt cơm cụ thể cơm có ngon, dẻo, chín đều không bị nát hay không?

Có mấy loại mâm nhiệt? Và Cuckoo sử dụng loại mấy mâm nhiệt?

Có tất cả 3 mâm nhiệt loại

1 Mâm Nhiêt:

Tức nồi cơm điện chỉ có một mâm nhiệt duy nhất dưới đáy nồi, dùng công suất cao để nấu cơm nên cơm mau chín, chỉ từ 20 phút đến nửa tiếng. Tuy nhiên, do chỉ tập trung đốt nóng ở đáy nồi nên khó điều chỉnh chất lượng hạt cơm, cơm dễ bị khô hoặc nhão nếu lượng nước cho vào quá ít hoặc quá nhiều.


Nồi cơm điện một mâm nhiệt có giá thành khá rẻ, dao động từ 200.000đ đến 900.000đ. Thường có ở dòng nồi cơm điện nắp rời hoặc nắp gài. Loại này Cuckoo không sản xuất nên không có mặt trên thị trường.

2 Mâm Nhiệt:

2 mâm nhiệt của nồi cơm điện hay còn gọi là công nghệ nấu 2D ngoài một mâm nhiệt ở đáy nồi còn có dây điện trang bị ở quanh thân nồi, làm nhiệt tỏa đều và cơm nấu ngon hơn.

Công nghệ nấu 2D thường có ở nồi nắp gài
Nồi cơm điện 2 mâm nhiệt dung hòa được ưu nhược điểm của nồi 1 và 3 mâm nhiệt. Giá thành không đắt như nồi 3 mâm nhiệt, thời gian nấu lâu hơn nồi 1 mâm nhiệt nhưng nhanh hơn nồi 3 mâm nhiệt. Dù vậy, cơm vẫn có khả năng bị ướt, không khô mặt khi đong nước không đúng liều lượng khi nấu.
Chế độ nấu 2D thường xuất hiện ở dòng nồi cơm điện có nắp gài hoặc nồi cơm điện tử tầm trung, giá thành từ 600.000đ đến 2.000.000đ. Cuckoo cũng không sử dụng kiểu gia nhiệt này, không có sản phẩm nào của cuckoo mà có chế độ gia nhiệt như trên

3 Mâm Nhiệt:

Nồi cơm điện 3 mâm nhiệt có một mâm nhiệt lớn ở đáy nồi và các dây điện quanh thân và trên nắp nồi (có thể là dây điện hay khối kim loại/đĩa nhiệt tỏa nhiệt), giúp cơm chín từ từ, tơi xốp, không lo khô hay nhão khi nấu. Tuy nhiên, thời gian nấu khá lâu và giá thành rất cao, bù lại thì cơm thơm ngon.

Nồi điện tử được trang bị khối kim loại tác động nhiệt ở nắp nồi
Nồi cơm điện 3 mâm nhiệt thường có ở dòng nồi cơm điện tử cao cấp. Loại này được áp dụng tất cả cho các model nồi của cuckoo từ dòng nồi cơ cho tới dòng nồi cao tần, vì vậy chất lượng cơm của dòng nồi cuckoo mang lại luôn đứng đầu trên thị trường.